Đây là một món ăn khá quen thuộc với mọi người trong những ngày bình thường nhưng những ngày này thì chắc chắn là ở Hà Nội hay HCM thì không thể tìm đâu ra. Thôi thì không có để mua nên muốn ăn thì phải lăn vào bếp vậy, có thể với mỗi người sẽ có khẩu vị và cách nấu riêng và mình nấu món này theo khẩu vị của gia đình mình nên không có gì đặc biệt nhưng mọi người đều khen ngon, xin chia sẻ với mọi người để nếu ai cần thì dùng để đổi món cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu:
- Xương ống hoặc cục (heo)
- Cá rô phi ( không có cá rô đồng thì làm cá này tạm)
- Cà chua, dứa, hành lá, dọc mùng, rau cải, thì là, hành khô, bột nghệ, chanh, gừng, ớt.
- Bún
Cách làm:
- Cá rô phi lọc xương cắt khúc rửa sạch bằng nước gừng và nước cốt chanh cho hết vị tanh sau đó ướp với 1 chút bột nghệ, nước cốt chanh và hạt nêm, đem chiên giòn bằng chảo hoặc nồi chiên không dầu chiên giòn vàng 2 mặt. ( có người thích xóc qua bột rồi chiên cho giòn, bạn nào muốn có thể làm nhé)
- Xương rửa sạch trần sơ sau đó ninh cùng đầu cá cho ngọt nước sau đó lọc bỏ xương lấy nước cốt, lúc ninh cho vài thìa nước gừng hoặc gừng đập dập.
- Phi hành cho thơm rồi cho cà chua bổ múi cau và dứa vào xào qua, thêm 1 chút bột nghệ, hạt nêm rồi đồ vào nồi nước dùng, thêm 1 chút mẻ hoặc dấm bỗng cho có vị chua nhẹ.
- Dọc mùng tước vỏ, thái chéo sau đó bóp muối, trần sơ và vắt sạch nước, rau cải rửa sạch cắt khúc trần qua.
Sau cùng cho bún ra bát và xếp rau, cá, hành thì là lên rồi đổ nước dùng vào thưởng thức cùng mấy cái quẩy thì tuyệt vời.
Nguồn: Fb/Nguyễn Hoàng Phương
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét